Vì sao dịch tiếng Anh ngày càng phổ biến?

Tin tức

Vì sao dịch tiếng Anh ngày càng phổ biến?

377 Đánh giá
Vì sao dịch tiếng Anh ngày càng phổ biến? Một khi các phát minh công nghệ, ý tưởng đột phá còn được ra đời nhờ tiếng Anh thì không thứ ngôn ngữ nào có thể giành lấy vị thế của nó.

Một người Nga, một người Hàn Quốc và một người Mexico bước vào quán bar, họ sẽ giao tiếp với nhau như thế nào?
Dĩ nhiên là bằng tiếng Anh cho dù đó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Chúng ta có thể thấy trong hội nghị APEC tuần vừa rồi tại Trung Quốc, những người đứng đầu của ba quốc gia này vẫn phải nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức duy nhất của APEC cho dù hội nghị được tổ chức tại Trung Quốc hay bất cứ nơi đâu đi chăng nữa.

Trong thời gian qua ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg đã đầu tư vào việc học tiếng Trung Quốc và làm một chuyến thăm tới Bắc Kinh. Người ta đặt ra câu hỏi: Liệu sự vươn dậy mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc có khiến tiếng Trung trở thành ngôn ngữ quốc tế thay cho tiếng Anh trong tương lai?

Câu trả lời là không thể.

Khả năng nói tiếng Trung trôi chảy sẽ luôn giúp người nước ngoài làm ăn thuận lợi tại Trung Quốc, cũng giống như nếu giỏi tiếng Bồ Đào Nha thì kinh doanh trên đất Brazil sẽ chẳng mấy khó khăn. Nhưng tiếng Trung không thể thay thế tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ giao tiếp, thương mại toàn cầu.

Vì sao tiếng Anh ngày càng phổ biến?
Nhờ tầm ảnh hưởng của đế quốc Anh với cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 18, tiếng Anh đã được đưa đi khắp nơi. Ngày nay, tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của âm nhạc, điện ảnh, thể thao thế giới, nhất là công nghệ - thứ kết nối chúng ta hàng ngày. Các nền ngôn ngữ khác sẽ chẳng bận tâm gì khi tiếp nhận những từ tiếng Anh quen thuộc như "Internet", "text" hay "hashtag".

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trung tính vì không chia theo giống như nhiều thứ tiếng Roman khác, cũng không chia theo tầng lớp, ngôi thứ, trong khi nhiều ngôn ngữ, ví dụ như tiếng Nhật, phân biệt khá rõ cách nói chuyện với người lớn tuổi và người ngang vai bằng vế. Có thể nói, tiếng Anh tương đối bình đẳng, hiện đại và đơn giản. Tiếng Anh cũng rất trung tính về mặt chính trị. Ngay cả những người truyền giáo Jihad đạo Hồi cũng công nhận rằng tiếng Anh là công cụ tiện lợi để truyền giáo.

Một khi các phát minh, ý tưởng đột phá còn được viết bằng tiếng Anh, một khi các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật tân tiến còn được ra đời bằng tiếng Anh thì vị thế của nó sẽ không thể thay đổi.

Do đó, việc dịch thuật tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Dịch vụ  dịch tiếng Anh của Dịch thuật Đông Á đảm bảo uy tín, chất lượng, dịch sát nội dung với chi phí rẻ nhất Hà Nội.

Tham khảo bảng giá dịch thuật tại đây: http://dichthuatdonga.com/bao-gia.html


Thống kê truy cập

096.202.5757