Những Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Một Bản Dịch Tốt

Tin tức

Những Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Một Bản Dịch Tốt

238 Đánh giá
Những Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Một Bản Dịch Tốt

Dịch được một bản dịch hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng, do vậy để dịch được một bản dịch tốt lại càng là khó khăn hơn. Vậy một bản dịch như thế nào thì được đánh giá là một bản dịch tốt. Dưới đây dịch thuật Đông Á đã tổng hợp lại những tiêu chuẩn để đánh giá một bản dịch tốt chia sẻ cùng các bạn.

Nhung Tieu Chuan De Danh Gia Mot Ban Dich Tot 

1- Bản dịch có văn phong tốt, diễn đạt trôi chảy, liền mạch
Có thể nói đây là yếu tố quan trọng và xuyên suốt trong quá trình bạn đánh giá chất lượng của một bản dịch. Một bản dịch đáp ứng được văn phong diễn đạt trôi chảy sẽ giúp người đọc tiết kiệm thời gian trong việc kiểm duyệt tài liệu. Ngoài ra, đây cũng là tiêu chuẩn quan trọng mà mỗi biên dịch viên khi dịch cần phải lưu ý khi nhận các dự án dịch thuật tài liệu
 
2- Dịch đúng nghĩa với bản gốc, sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành phù hợp
Trong quá trình dịch tài liệu chuyên ngành, bạn thường xuyên gặp phải các từ thuật ngữ chuyên ngành mà đôi khi dịch, người biên dịch sẽ phải tìm từ đồng nghĩa để dịch, hoặc phải diễn giải bằng những cụm từ, câu khác nhau, điều này là không thể tránh khỏi. Một bản dịch tốt cần phải được dịch sát nghĩa với bản gốc mới có thể truyền tài được đúng nội dung, ý nghĩa của bản gốc tới độc giả. 
Do đó, một bản dịch tốt được cần phải dịch đúng nghĩa với bản gốc, đảm bảo sự chính xác các thuật ngữ chuyên ngành. 
 
3- Bản dịch thể hiện sự nhuần nhuyễn, thông thạo ngôn ngữ của người bản địa
Một bản dịch tốt khi đọc bạn sẽ cảm nhận được văn phong trôi chảy, nhuần nhuyễn, sử dụng linh hoạt các cụm từ, các câu thành ngữ mà vẫn đảm bảo được nội dung bản dịch . Bên cạnh đó, một bản dịch tốt còn phải đảm bảo được ngôn ngữ truyền đạt, văn phong đúng với ngôn ngữ của người bản địa.
 
4- Bản dịch dịch được rõ ràng các từ, cụm từ viết tắt của bản gốc 

Trên đây là một số tiêu chí để bạn có thể đánh giá một bản dịch tốt, đảm bảo chất lượng, ngoài ra còn rất nhiều các tiêu chuẩn khác để đánh giá.
Chúc bạn luôn dịch tốt các bản dịch của mình!

--
Công ty Dịch thuật Đông Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ và tư vấn chu đáo và tận tình nhất.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH THUẬT ĐÔNG Á
Điện thoại: 0463.290.202
Hotline: 0962.02.57.57 hoặc 0964.57.58.58
Email: dichthuatdonga@gmail.com hoặc dichthuatcucre@gmail.com
Địa chỉ: P.308, Tầng 3, Tòa Nhà N1B Hoàng Minh Giám, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 
(Bên dưới là Phòng Đăng Kí Đất Đai, Sở Tài Nguyên Môi Trường)

 Website: http://dichthuatdonga.com/ 


Thống kê truy cập

096.202.5757