Tìm Hiểu Về Ngôn Ngữ Tiếng Anh - Sự Ra Đời Và Phát Triển Của Tiếng Anh

Tin tức

Tìm Hiểu Về Ngôn Ngữ Tiếng Anh - Sự Ra Đời Và Phát Triển Của Tiếng Anh

256 Đánh giá
Tìm Hiểu Về Ngôn Ngữ Tiếng Anh - Sự Ra Đời Và Phát Triển Của Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì vậy mà nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay bất cứ thứ tiếng nào cũng ngày càng phổ biến.

Để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt yêu cầu người biên dịch phải có chuyên môn, kĩ năng và một điều quan trọng hơn hết đó là phải am hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh.
Qua bài viết này dịch thuật Đông Á sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh, loại ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.
 
Tim-Hieu-Ve-Ngon-Ngu-Tieng-Anh

Tiếng Anh ban đầu là ngôn ngữ của người Anglo-Saxon, và được phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ VI đến thế kỷ XI gọi là Tiếng Anh Thượng Cổ - Old English . Dưới triều đại của người Norman, tiếng Anh chịu thêm ảnh hưởng của tiếng Pháp và tiếng Latin. Sau năm 1066, các nhà ngôn ngữ học gọi Tiếng Anh thời kỳ này là Tiếng Anh trung cổ - Middle English. Hai quyển sách nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh thượng cổ và tiếng Anh trung cổ là Beowulf (sử thi, viết vào khoảng thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 10) và The Canterbury Tales của Geoffrey Chaucer.

Tiếng Anh cận đại (Modern English) được các nhà ngôn ngữ học cho là bắt đầu vào thế kỷ 16 và người có công nhất trong sự tiến triển này là văn hào nổi tiếng của Anh, William Shakespeare. Đây chính là tiếng Anh được dùng phổ thông trên thế giới hiện nay.

Nhiều nhà ngôn ngữ học còn chia tiếng Anh cận đại thành tiền cận đại (Early Modern) và cận cận đại (Late Modern). Tiếng Anh cận cận đại diễn ra vào đầu thế kỷ 19 khi Đế quốc Anh có thuộc địa trên khắp hoàn cầu. Tiếng Anh do đó trải qua thêm một biến đổi khá lớn nữa vì nó không những trở thành một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới mà còn thâu nhập rất nhiều ngôn từ của các nền văn hóa khác nhau.

Tiếng Anh tại Việt Nam
Ở Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào chương trình giáo dục từ rất sớm, ngay từ bậc tiêu học các em học sinh đã được làm quen với tiếng Anh. Cách tiếp cận và làm quen với tiếng Anh vô cùng đa dạng như tiếp cần và học tiếng Anh qua bài hát, qua những câu chuyện….

Ở bậc đại học 100% các trường đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy và nhiều trường lấy tiếng Anh làm điều kiện tiên quyết để cho sinh viên tốt nghiệp. Điều đó cho thấy tiếng Anh đã và đang được sử dụng phổ biến tại Việt nam trong mọi lĩnh vực, kinh tế, giáp dục, y tế, thương mại…..do vậy mà nhu cầu về phiên dịch tiếng Anh cũng phát triển theo. Từ đó phát triển thêm nhiều dịch vụ dịch thuật nhằm hỗ trợ việc dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho mọi người.

Công ty Dịch thuật Đông Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ và tư vấn chu đáo và tận tình nhất.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH THUẬT ĐÔNG Á
Điện thoại: 0463.290.202
Hotline: 0962.02.57.57 hoặc 0964.57.58.58
Email: dichthuatdonga@gmail.com hoặc dichthuatcucre@gmail.com
Địa chỉ: P.308, Tầng 3, Tòa Nhà N1B Hoàng Minh Giám, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 
(Bên dưới là Phòng Đăng Kí Đất Đai, Sở Tài Nguyên Môi Trường)

 Website: http://dichthuatdonga.com/ 


Thống kê truy cập

096.202.5757