Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Tin tức

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

227 Đánh giá
Phương Pháp Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
Nhiều người yêu thích tiếng Hàn Quốc qua các bài hát hay những bộ phim truyền hình tràn đầy tình cảm và muốn học tiếng Hàn nhưng không có thời gian để đi học qua các trung tâm hay các lớp đào tạo dạy tiếng Hàn.

Cũng có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn, tùy theo mỗi cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có các phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả hơn. Do vậy bài viết này dịch thuật Đông Á sẽ chia sẻ cùng bạn đọc phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho những người mới bắt đầu.

 
Tu Hoc Tieng Han Hieu Qua
 

Để việc học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên:

1- Học bảng chữ cái Tiếng Hàn
Việc đầu tiên khi học một ngôn ngữ nào đó là bạn phải học thuộc bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, dĩ nhiên học Tiếng Hàn cũng vậy. Bảng chữ cái trong Tiếng Hàn gồm có 24 chữ cái, trong đó có 14 phụ âm và 10 nguyên âm khác nhau.
- Về việc học bảng chữ cái, trước tiên bạn cần phải thuộc các mặt chữ, cách viết, cách đọc và phát âm từng chữ bằng cách đọc và viết lại nhiều lần tới khi thuộc lòng thì mới đảm bảo cơ bản cho việc học Tiếng Hàn hiệu quả 
- Về phát âm trong Tiếng Hàn, người mới bắt đầu học cần phải phát âm chuẩn ngay từ đầu để tránh những lỗi sai khó sửa về sau này. Việc phát âm chuẩn là rất quan trọng bởi chỉ có nói đúng rồi thì mới truyền tải được thông điệp mình muốn nói và người nghe mới hiểu được, trước khi nói hay cần phải học cách nói đúng trước.

Do vậy để học phát âm chuẩn bạn có thể xem các video dạy phát âm hay học qua các thầy cô giáo, người bản ngữ khi tiếp xúc với họ.

2- Học từ vựng
Tiếp theo quá trình tự học tiếng Hàn là bạn phải học từ vựng. Để đạt được hiệu quả cho việc học từ vựng, trước tiên nên học theo các chủ đề gần gũi liên quan tới cuộc sống hàng ngày như giới thiệu bản thân, gia đình, ngày tháng…Nên lập cho mình một thời gian biểu về việc học Tiếng Hàn, ví dụ mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 - 45p học thuộc 5 từ vựng mới, nên có một cuốn sổ nhỏ ghi chép lại các từ vựng mới học được và cố gắng luyện tập chúng trong những lúc rảnh rỗi.
- Ngoài ra có thể học từ vựng mới bằng cách viết từ vựng ra giấy note nhỏ và dán ở những vị trí mà bạn dễ gặp: bàn học, đầu giường, tủ lạnh,…bất cứ nơi nào mà bạn dễ nhìn thấy nhất để tăng hiệu quả trong việc học từ vựng.
- Học từ vựng mới qua nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc cũng khá là hiệu quả. Cuối cùng, cần có kế hoạch ôn tập lại các từ vựng đã học được, ít nhất 1 tuần/ lần cho các từ đã học được.
 
3- Học ngữ pháp và cấu trúc câu
Học ngữ pháp và cấu trúc câu là điều bắt buộc khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Khi học ngữ pháp Tiếng Hàn, trước tiên bạn cần học các mẫu câu giao tiếp căn bản, các tiền tố hậu tố của từ bổ sung. Sau đó, học về các mẫu câu khẳng định, nghi vấn…và cách chia động từ trong câu.
- Nên bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản nhất, sau khi đã thành thạo hãy nâng dần độ khó với những câu đơn, câu ghép. 
- Bạn có thể luyện tập về ngữ pháp và cấu trúc câu trong Tiếng Hàn bằng cách đưa ra các vấn đề về ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng, đi kèm là các ví dụ về câu và phân tích các ví dụ đó.
 
4- Học nghe Tiếng Hàn
Học nghe là việc quan trọng đối với bất cứ người học ngoại ngữ nào, việc nghe giúp bạn phát âm được chuẩn hơn tạo phản xạ giao tiếp được tốt hơn. Nguyên tắc chung cho việc luyện nghe hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt qua các phương tiện: radio, nghe nhạc, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt, hoặc đọc báo, nghe tin tức bằng Tiếng Hàn qua Internet…
Để việc hoặc nghe được tốt bạn có thể tham gia các câu lạc bộ Tiếng Hàn để thuận tiện cho việc học tập và trao đổi thúc đẩy việc học Tiếng Hàn hiệu quả hơn. 
 
5- Luyện nói Tiếng Hàn
Sau khi thành thạo các kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe bạn còn cần phải luyện tập cả kỹ năng nói Tiếng Hàn, qua việc giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản địa. bạn hãy cố gắng nói, nói và nói thật nhiều để khả năng này của bạn thật phát triển.
Để đảm bảo được hiệu quả của việc luyện nói, bạn cần nắm chắc từ vựng, cấu trúc ngữ pháp.  

Cuối cùng, để học tập Tiếng Hàn hiệu quả, bạn nên tạo tâm lý thoải mái nhất cho mình khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Hơn hết là không được nản chí, việc cố gắng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

---
Công ty Dịch thuật Đông Á luôn coi chất lượng bản dịch và tốc độ lên hàng đầu, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, các biên dịch của chúng tôi đều là những người nhiệt tình, đam mê với nghề dịch và dày dặn kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi tự tin có thể dịch thuật công chứng tất cả các loại tài liệu của Quý khách một cách chất lượng và nhanh nhất có thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ và tư vấn chu đáo và tận tình nhất.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH THUẬT ĐÔNG Á
Điện thoại: 0463.290.202
Hotline: 0962.02.57.57 hoặc 0964.57.58.58
Email: dichthuatdonga@gmail.com hoặc dichthuatcucre@gmail.com
Địa chỉ: P.308, Tầng 3, Tòa Nhà N1B Hoàng Minh Giám, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 
(Bên dưới là Phòng Đăng Kí Đất Đai, Sở Tài Nguyên Môi Trường)

 Website: http://dichthuatdonga.com/ 


Thống kê truy cập

096.202.5757